The other names of pooneer

Author: தோழி / Labels:

In one of his song Valluvar naayanaar has explained about the various names of the pooneer that many of the Siththars has told in their songs. 

"அறியாத சாரத்தின் அருமை நன்மை
ariyaatha saaraththin arumai nanmai
அறைகுறேன் ஏலசிங்க மறிந்து கொள்ளே
araikuraen aelasinga marinthu kollae
கொள்ளவே ஆதியில் உதித்த நாதம்
kollavae aathiyil uthiththa naatham
குணமான சுத்த ஜலம் இதற்குப் பேரு
kunamaana suththa jalam itharkup paeru
வள்ளவே வழலை என்றும், பாழைஎன்றும்
vallavae vazhalai enrum, paazai enrum
வாங்கான வஸ்து வென்றும் தேன்பா லென்றும்
vaangaana vasthu venrum thaenbaa lenrum
விள்ளுவர் வெண்சாரை பனங்கள் லென்றும்
villuvar vensaarai panangal lenrum
விபரமுள்ள பூநீர் சஞ்சீவி என்றும்
vibaramulla poneer sanjeevi enrum
கல்லான பாறை என்றும் விந்துவென்றும்
kallaana paarai enrum vinthuvenrum
கானாகத்து கானாகத்து சாரை என்றும் பாடினரே
kaanaakaththu kaanaakaththu saarai enrum paadinaarae"

This pooneer was named as kanakaththu saarai vindhu, sanjeevi, venmaiyaana sunaambup paarai, suththa jalam, vazhalai, paal, paazhai, thaen, vensaarai, panangal,.. all these were said to be sung.

We shall learn about how to take this pooneer in the next post.

Translated by - சந்தியா