By holding the hand at the pulse that runs behind the thumb, i.e., one inch above the wrist, at that point hold the hand with three fingers equally and slowly feel the pulse and after identifying the pulse keep changing the fingers we can identify the beat of the pulses. This is how the Siththars have noticed. They have used the fingers to identify as an equipment. For gents right hand and for ladies the left hand has to be used to examine says Siththars.
"குறியாய் வலக்கரங் குவிந்த பெருவிரல்
kuriyaai valakkarang kuvintha peruviral
வறியாவதன் கீழ்வைத்திடு மூவிரல்
variyaavathan keezhvaiththidu mooviral
பிரிவை மேலேறிப் பெலத்தது வாதமாம்
pirivai maelaerip pelaththathu vaathamaam
அறிவாய் நடுவிரலமர்ந்தது பித்தமே
arivaai naduviralamarnthathu piththamae"
- திருமூலர் நாடி (Thirumoolar Naadi)
"பித்தத்தின் கீழே புரண்டதையமாம்
piththaththin keezhae purandathaiyamaam
உற்றுப் பார்க்கிலோர் நரம்பே யோடிடும்
utrup paarkkiloar narambae yoadisum
பத்தித்த மூவரும் பாய்கின்ற வேகத்தால்
paththiththa moovarum paaikinra vaehaththaal
மதித்த நாளம் போல் வழங்கும் நரம்பிதே
mathiththa naalam poal vazhangum narambithae"
- திருமூலர் நாடி (Thirumoolar Naadi)
"வழங்கிய வாதம் மாத்திரை ஒன்றாகில்
vazhangiya vaatham maaththirai onraagil
தளங்கிய பித்தம் தனிலரை வாசி
thalangiya piththam thanilarai vaasi
அழங்குங் கபந்தானடங்கியே காலோடில்
azungung kabanthaanadangiyae kaaloadil
பிறங்கிய சீவர்க்கு பிசகொன்றுமில்லையே
pirangiya seevarkku pisagonrumillaiyae"
- திருமூலர் நாடி (Thirumoolar Naadi)
Hence for a human there has to be 4 measures of paralysis, 2 measures of bile and 1 measure of phlegm. For those who have not maintained these proportions will suffer from diseases says Thirumoolar.
Original - www.siththarkal.com
Translated by - சந்தியா