Kaya Kalpa method - 03

Author: தோழி / Labels: , ,

“கண்டிலேன் கற்பூர வில்வந்தானும்
kandilaen karpoora vilvanthaanum
கடிந்துரைத்துப் பாக்களவு பாலிலுண்ணு
kadinthuraiththup paakkalavu paalilunnu
அண்டில்லா அக்கினியை தானவிக்கும்
andillaa akkiniyai thaanavikkum
அழுந்துகின்ற மேகமெல்லாம் சாடிப்போகும்
azhunthukinra megamellaam saadippogum
மண்டிலேன் வாதபித் தத்தை நீக்கும்
mandilaen vaathapith thaththai neekkum
வாய்நீர்தான்  மிகூறல் வற்றிப்போகும்
vaaineerthaan mikooral vatrippogum
வெண்டில்லா மேனி  சரசரப்புப்போகும்
vendillaa maeni sarasarappuppogum
மிக்கன வெள்ளெழுத்து மீறிடாதே
mikkana vellezhuththu meeridaathae"

- போகர் (Bogar)

A herb named ‘Karpoora vilvam’ is to be grinded up and taken in a smaller quantity and added with milk  and can be used for eating. This has to be eaten for 48 days. On eating this, it removes the heat from the body, bile is reduced, generation of adequate saliva will also be controlled along with this it also eliminates all the substances that cause diseases. But the diet has to be strictly followed says Bogar.

Translated by - சந்தியா