"புதுமையென்ர மாமோகச் சித்து சொன்னேன்
puthumaiyenra maamoagach siththu sonnaen
பொருந்துகின்ற அதிமோகச்சித்துக் கேளு
porunthukinra athimoagachsiththuk kaelu
மெதுவாக கவுதும்பைச் சாபம் தீர்த்து
methuvaaga kavuthumbaich saabam theerththu
மேன்னிரவி தனித் தொழுது வேரை வாங்கி
maenniravi thanith thozhuthu vaerai vaangi
மெதுவான பால்தனிலே திலகம் போடு
methuvaana paalthanilae thilagam poadu
மைந்தனே கண்டவர்கள் மோகம் செய்வார்
mainthanae kandavarkal moagam seyvaar
சாதுவான சமர்தினத்தில் சென்றாயானால்
saathuvaana samarthinaththil senraayaanaal
தாகமுடன் அதிகமோக மாவார் தானே
thaagamudan athigamoaga maavaar thaanae"
Taking away the curse of the Leucas aspera plant and praying to the sun pluck the root, add milk to the roots and grind it. Keep it as thilagam* and whoever sees you, will fascinates on you. This is called Athimoaga theurgy, says Agathiyar.
*Thilagam - a mark applied in the forehead
Original - www.siththarkal.com
Translated by - சந்தியா