Magnets and Siththars

Author: தோழி / Labels:

In the previous post, we have seen the general characteristics of magnet. Here after, we will see the concerning information about magnet collected from the Siththars poems.

Magnet plays a vital role in the process of alchemy. Bogar in his book ‘Bogar 7000’ explains the nature of magnet, their properties and types, which can be inferred from the following poem.

"காந்தக் கல்லின் பேர் கருதக் கேளு
kaanthank kallin paer karuthak kaelu
கருநிறமாம் வாயுவாம் காலனாகும்
karuniramaam vaayuvaam kaalanaakum
சாந்தமாம் சனியனாம் தருநிற் பாஞ்சாம்
saanthamaam saniyanaam tharunir paanjaam
சாதகமாம் சாட்சியாஞ் சிற்சிவன்தான்
saathakamaam saatchiyaanj sirsivanthaan
நுருந்தமா மோஞ்கியதோர் வன்னிதானா
nurunthamaa moenjkiyathoar vannithaanaa
மோங்கல் தனில் உற்பவித்த உத்தமந்தான்
moankal thanil urpaviththa uththamanthaan
நைந்தமா நயசுக்குள் குருவாய் நின்றோன்
nainthamaa nayasukkul kuruvaai ninroan
நாடியதோர் பேரெல்லாம்ங் காந்தமாகும்
naadiyathoar paerellanm ng kaanthamaakum”

- போகர் (Bogar)

லோகாமான பாடாண மாகத் தானும்
loakaamaana paadaana maakath thaanum
நுணுக்கமாகப் பூமிமலை உற்ப விக்கச்
nunukkamaakap poomimalai urpa vikkach
சுகமாகச் சிவன் தானும் சொல்லி விட்டார்
sukamaakach Sivan thaanum solli vitaar
திவலையது தான் பொங்கி நிலமலை தன்னில்
thivalaiyathu than pongi nilamalai thannil
காகமாய்த்தான் காந்தம் என்ற நாமம் ஆச்சு
kaakamaaiththaan kaantham enra naamam aachu
பூகமாயப் பிராமுகந்தான் சும்ப கந்தான்
pookamaayap piraamukanthaan sumba kanthaan
போரான கர்டிகந்தான் புகைநீ ராச்சே.
poaraana kartikanthaan pukainee raachae.
ஆச்சுதேபு கைநீர் தான் ஐந்து மாச்சு
aachuthaepu kaineer than aynthum maachu
அதன்விவரம் கற்காந்தம் ஊசிக் காந்தம்
athanvivaram karkaantham oosikkaantham
பாச்சுதேதான் பச்சைக்காந்தம் அரக்குக் காந்தம்
paachuthaethaan pachchaikaantham arakkuk kaantham
பாங்கான மயிர்க்காந்தம் ஐந்துமாகும்
paangkaana mayirkkaantham ainthumaakum”

- போகர் (Bogar)


போச்சுதே பிராமசுந்தான் லோகந் தன்னைப்
poachuthae piraamsunthaan loakan thannaip
பிரமிக்கச் செய்விக்கும் சும்ப கந்தான்
piramikkach seyvikkum sumba kanthaan
ஏச்சுதேதான் லோகத்தை இழுத்துக் கொள்ளும்
aechuthaethaan loakathai izhuththuk kollum
இயலான கர்டிகந்தான் தூரப் போமே.
iyalaana kartikanthaan thoorap poamae.
தூரவே தான் ஒட்டிவிடும் லோகந் தன்னைத்
thooravae thaan ottividum loakanth thannaith
திராவகந்தான் லோகத்தைத் தண்ணீ ராக்கும்
thiraavakanthaan loakathaith thannee raakkum
மாரவேதி ராவகந்தான் லோகந் தன்னில்
maaravaethi raavakanthaan loakanth thannil
மயிர்போலே தொத்துவிக்கும் ஐந்து மாச்சு
mayirpoalae thothuvikkum ainthu maachchu

- போகர் (Bogar)

The above described stone is called as magnet, which is black in colour having the property of attracting iron pieces and its alloys.

According to Bogar, there are five types of magnets available which are, “Karkaantham”, “Oosikkaantham”, “Pacchaikkaantham”, “Arakkukkaantham” and “Mayirkantham”.

Magnet can be called as; ‘sumpakam’ due to its rotational property of iron; ‘piraamakam’ due to its attracting property with respect to iron; ‘kadikam’ due to its iron pulling property; ‘thiraavakam’ due to its melting nature and finally ‘romakam” due to its hair like fragileness nature.

Even though, magnet has iron like properties; magnet is comparatively more significant and superlative, says Bogar.

We will see the rest in upcoming posts.

Original – www.siththarkal.com
Translated by Lalithambika Rajasekaran