One letter Mantra

Author: தோழி / Labels:

Yes, mantra made of only one letter. How many of us know about this surprising one letter mantra? Hence I am writing this post.

This mantra is also called as "unspoken mantra", "Dumb letter", "Letter of heart", "Silent letter", "Nayottu mantra" in so many songs of the Siththars.

Konganavar says about this one letter mantra in the following way.

"ஓம் என்ற அட்சரம் தானுமுண்டு அதற்குள் ஊமை எழுத்தும் இருக்குதடி
oam enra atcharam thaanumundu atharkul oomai ezhuththum irukkuthadi"

Thirumoolar says the following as Nayottu mantra

"நாயோட்டு மந்திரம் நமனை வெல்லும் என்பரே
naayoattu manthiram namanai vellum enbarae
நாயோட்டு மந்திரம் இந்நாய்க்கு மிக உகந்ததே
naayoattu manthiram innaaikku miga uganthathae
நாயோட்டு மந்திரம் நாயேன்யான் விட்டிலேன்
naayoattu manthiram naayaenyaan vittilaen
நாயோட்டு மந்திரம் இந் நாயை வீடு சேர்க்குமே!
naayoattu manthiram in naayai veedu saerkkumae!"

- திருமூலர் (Thirumoolar)

Sivavaakkiyar says about this one letter mantra in the following way

"அஞ்செழுத்தில் ஒரேழுத்து அறிந்து சொல்ல வல்லிரேல்
anjezhuththil orezhuththu arinthu solla vallirael"

In another song Siva vakkiyar says about this one letter mantra in the following way

"அகாரம் என்னும் அகரத்தில் அவ்வு வந்துதித்ததா?
agaaram ennum agaraththil avvu vanthuthiththathaa?
உகாரம் என்னும் அகரத்தில் உவ்வு வந்துதித்ததா?
ugaaram ennum agaraththil uvvu vanthuthiththathaa?
அகரமும் உகாரமும் சிகாரமின்றி நின்றதா?
agaramum ugaaramum sigaaraminri ninrathaa?
விகாரமற்ற யோகிகள் விரிந்துரைக்க வேணுமே?
vigaaramatra yogikal virinthuraikka vaenumae?"

Vallalar says about this one letter mantra in the following way.

"ஒரேழுத் தில் ஐந்துண்டென்பார் வெண்ணிலாவே -அது
orezhuth thil ainthundenbaar vennilaavae - athu
ஊமை எழுத்தாவதென்ன வெண்ணிலாவே 
oomai ezhuththaavathenna vennilaavae"

Agathiyar says about this one letter mantra in the following way.

எகமேனும் ஓரெழுத்தின் பயனைப் பார்த்தே
egamaenum orezhuththin payanaip paarththae
எடுத்துரைக்க இவ்வுலகில் எவருமில்லை 
eduththuraikka ivvulagil evarumillai
ஆகமங்கள் நூல்கள் பல கற்றுக் கொண்டே
aagamangal noolkal pala katruk kondae
அறிந்தொமேன்பர் மௌனத்தை அவனை நீயும்
arinthomaenbar mounaththai avanai neeyum
வேகாச் சாகாத தலை கால் விரைந்து கேளாய்
vaegaach saagaatha kalai kaal virainthu kaelaai
விடுத்த அதனை உரைப்பவனே ஆசானாகும்
viduththa athanai uraippavanae aasaanaagum
தேகமதில் ஒரெழுத்தை காண்பவன் ஞானி
thaegamathil ozezhuththai kaanbavan gnani
திருநடனம் காண முத்தி சித்தியாமே! 
thirunadanam kaana muththi siththiyaamae!"

What is that one letter mantra that has got so much of greatness?

We shall see that information in the next post.

Translated by - சந்தியா