Method of overcoming hunger told by Agathiyar

Author: தோழி / Labels:

The biggest disease in human life is the hunger. Till date this is the disease that can not be cured.

Avvaiyaar has told about hunger in the following way.

மானம் குலம் கல்வி வண்மை அறிவுடைமை
maanam kulam kalvi vanmai arivudaimai
தானம் தவம் உயர்ச்சி தாளாண்மை – தேனின்
thaanam thavam uyarchi thaalaanmai - thaenin
கசிவந்த சொல்லியர் மேல் காமுறுதல் பத்தும்
kasivantha solliyar mael kaamuruthal paththum
பசிவந்திடப் பறந்து போம்
pasivanthidap paranthu poam.

If we get hunger then pride, caste, education, strength, intelligence, charity, austerity, superiority, perseverance, sex all these ten will disappear.

To overcome such a untolerable hunger, Agathiyar has told a method in the following song.

"தானென்ற நாயுருவி வித்து தன்னை
thaanenra naayuruvi viththu thannai
தன்மையினால் முலைப்பாலில் உரைத்து மைந்தா
thanmaiyinaal mulaippaalil uraiththu mainthaa
பானென்ற பசுப்பாலில் கரைத்துக் கொண்டு
paanenra pasuppaalil karaiththuk kondu
பாங்கான எட்டிவிரை உரைத்துக் கொண்டு
paangaana ettivirai uraiththuk kondu
தேனென்றே தியானித்துக் கொண்டாயாகில்
thaenenrae thiyaaniththuk kondaayaakil
செவ்வியை வயிறு பசி எடுப்பதில்லை
sevviyai vayiru pasi eduppathillai
நானென்று எத்தனை நாள் இருந்தாலுந்தான்
naanenru eththanai naal irunthaalunthaan
நளினமுடன் பசியாது மைந்தா பாரே
nalinamudan pasiyaathu mainthaa paarae"

- அகத்தியர் (Agathiyar)

Take the seed of  Achyranthes aspera and add moter's milk to it, and grind the seed of Strychnos nux-vomica. Now dissolve both of them in cow's milk and by praying to god, if we drink this, we will not get hunger for any number of days says Agathiyar

"பாரப்பா பசிஎளுப்ப வேண்டுமென்றால்
paarappaa pasieluppa vaendumenraal
பண்பாக சொல்லுகிறேன் மைந்தா கேளு
panbaaga sollukinraen mainthaa kaelu
வீரப்ப எலும்பியதோர் மஞ்சளிஞ்சி
veerappa elumbiyathoar manjalinji
விரும்பியே தின்றிடவே வேகம் கொண்டு
virumbiyae thinridavae vaegam kondu
காரப்ப மூல அக்கினியே நீறும்
kaarappa moola akkiniyae neerum
கடும்பசிதா னெடுக்குமாடா கருவாய்ப்பாரு
kadupasithaa nedukkumaadaa karuvaayppaaru
தெறப்பா மனந்தேறி கருவாய்ப் பார்த்தால்
therappaa mananthaeri karuvaaip paarththaal
சித்து வித்தை அநேகமுண்டு தெளிந்து காணே
siththu viththai anegamundu thelinthu kaanae"

- அகத்தியர் (Agathiyar)

Again if we need to get hunger then we need to take a yellow ginger. Eating yellow ginger causes heavy hunger. If we search with pure heart then we may find other methods also told by the Siththars.

Translated by - சந்தியா