In this post we shall see about the Kamadhenu Rasamani, Boga Rasamani, Santhaஅna Rasamani told by Konganavar.
காமதேனு ரசமணி (Kamadhenu Rasamani)
"அறிந்தி லேன் காம தேனு
arinthi laen kaama dhenu
மணியின் மார்க்கன் கேளு
maniyin maarkkan kaelu
மனதுள்ளே நினைத்த தெல்லாம்
manathullae ninaiththa thellaam
நீட்டியே முன்னே வைக்கும்
neettiyae munnae vaikkum
குறைந்தொன்றும் போகதப்பா
kurainthonrum poagathappaa
இதனை நீ வாயில் வைத்தால்
ithanai nee vaayil vaiththaal
அறைந் தின்தறூ விற்சொன்னேன்
arain thintharoo virsonnaen
அப்னே கண்ட பின்பே
apnae kanda pinbae"
- கொங்கணவர் (Konganavar)
Konganavar says that if we take the Kamadhenu Rasamani whatever we think will come true and happen in front us without any obstacles and also he adds that only after preparing it and making use of it and attaining benefit out of it only he is saying this.
போக ரசமணி (Boga rasamani)
"கண்டபின் போகினிப்பாம்
kandapin poaginippaam
கடுமணிக் குணத்தைக் கேளு
kadumanik kunaththaik kaelu
தாண்டிய புஷ்ப மாம்பை
thaandiya pushpa maambai
தணித்திடு வாசமெல்லாம்
thaniththidu vaasamellaam
ஒண்டிய கட்டில் மெத்தை
ondiya kattil meththai
உறவாகும் பெண்கள் சூழ
uravaagum penkal soozha
கொண்டிடும் போகம் பண்ண
kondisum poagam panna
கொடுத்தி டும்பாரு பாரே
koduththi dumpaaru paarae"
- கொங்கணவர் (Konganavar)
Konganavar says about the Boga Rasamani that it could give the smell of the beautiful flowers, smelling products, bed, cotton mattress and the girls with whom we have relations.
சந்தான ரசமணி (Santhaana Rasamani)
"பாரு நீ சந்தா னத்தின்
paaru nee santhaa naththin
பருமணி மார்க்கம் கேளு
parumani maarkkam kaelu
வாரு நீ துண்டு துண்டாய்
vaaru nee thundu thundaai
மனிதரை வெட்டிப் போட்டு
manitharai vettip poattu
சேரு நீ குளிகை காட்டி
saeru nee kulikai kaatti
செனதிலே பொருந்திப் பேசும்
senathilae poruththip paesum
காரு நீ மணி யினாலே
kaaru nee mani yinaalae
கடும் யோகா சித்தியாமே
kadum yogaa siththiyaamae"
- கொங்கணவர் (Konganavar)
Konganavar says about the Santhana Rasamani that if a human is cut into pieces and then kept together again, and if this rasamani is shown, then the body parts get united and get back life and starts talking. Also he adds that because of this rasamani the benifits of the hard yoga could also be attined.
In the next post we shall see about the rest of the rasamanis.
Original - www.siththarkal.com