"காணவே விரோதமாய சித்து சொன்னேன்
kaanavae virothamaaya Siththu sonnanen
கருவான விகுர் தரச் சித்துக் கேளு
karuvaana vigur thara siththuk kaelu
பேணவே சிவன் வேம்பு சமூலம் கொண்டு
paenavae sivan vaembu samoolam kondu
பிரளவே நொறுக்கி அதில் வகையைக் கேளு
piralavae norukki athil vagaiyaik kaelu
தோணவே அண்டமோடு பிண்டம் கூட்டி
thoanavae andamoadu pindam kootti
காருக்காக பாண்டமது விட்டுக் கொண்டு
kaarukkaaka paandamathu vittuk kondu
நாணவே குளித் தைலம் வாங்கு வாங்கு
naanavae kulith thailam vaangu vaangu
நன்மையுள்ள தைலமத்தில் வகையை கேளு
nanmaiyulla thailamaththil vagaiyai kaelu"
- அகத்தியர் (Agathiyar)
"வகையென்ன கற்பூர சுண்ணம் போட்டு
vagaiyenna karpoora sunnam poattu
மத்தித்து ரவிமுகத்தில் வைத்துப் போற்றி
maththiththu ravi mugaththil vaiththup poatri
திகையாதே தைலமத்தை நாவில் தீத்தி
thigaiyaathae thailamaththai naavil theeththi
செப்பக் கேள் தின்பண்டமேல்லாம் தின்க
seppak kael thinpandamaellaam thinga
நகையாதே தின்றதேல்லாம் இனிக்கும்பாரே
nagaiyaathae thinrathaellaam inikkumpaarae
நன்மையுள்ள செலங்கலேல்லாம்அமிர்தமாகும்
nanmaiyulla selangalaellaam amirthamaagum
பகையான பகைகலேல்லாம் தன்மையாகும்
pagaiyaana pagaikalaellaam thanmaiyaagum
பக்குவமாய் இக்கருவை பகர வொண்ணாதே
pakkuvamaai ikkaruvai pagara vonnaathae"
- அகத்தியர் (Agathiyar)
Bring the Justicia tranquebariensis with the root and cut into pieces and extract kuzhith thailam out of it. Along with that kuzhith thailam add camphor powder and mix it and expose it to the sunlight and pray it to the sun god and take it.
On applying it to the tongue and eating anything will taste sweet. Poison becomes elixir, says Agathiyar.
Original - www.siththarkal.com
Translated by - சந்தியா
kaanavae virothamaaya Siththu sonnanen
கருவான விகுர் தரச் சித்துக் கேளு
karuvaana vigur thara siththuk kaelu
பேணவே சிவன் வேம்பு சமூலம் கொண்டு
paenavae sivan vaembu samoolam kondu
பிரளவே நொறுக்கி அதில் வகையைக் கேளு
piralavae norukki athil vagaiyaik kaelu
தோணவே அண்டமோடு பிண்டம் கூட்டி
thoanavae andamoadu pindam kootti
காருக்காக பாண்டமது விட்டுக் கொண்டு
kaarukkaaka paandamathu vittuk kondu
நாணவே குளித் தைலம் வாங்கு வாங்கு
naanavae kulith thailam vaangu vaangu
நன்மையுள்ள தைலமத்தில் வகையை கேளு
nanmaiyulla thailamaththil vagaiyai kaelu"
- அகத்தியர் (Agathiyar)
"வகையென்ன கற்பூர சுண்ணம் போட்டு
vagaiyenna karpoora sunnam poattu
மத்தித்து ரவிமுகத்தில் வைத்துப் போற்றி
maththiththu ravi mugaththil vaiththup poatri
திகையாதே தைலமத்தை நாவில் தீத்தி
thigaiyaathae thailamaththai naavil theeththi
செப்பக் கேள் தின்பண்டமேல்லாம் தின்க
seppak kael thinpandamaellaam thinga
நகையாதே தின்றதேல்லாம் இனிக்கும்பாரே
nagaiyaathae thinrathaellaam inikkumpaarae
நன்மையுள்ள செலங்கலேல்லாம்அமிர்தமாகும்
nanmaiyulla selangalaellaam amirthamaagum
பகையான பகைகலேல்லாம் தன்மையாகும்
pagaiyaana pagaikalaellaam thanmaiyaagum
பக்குவமாய் இக்கருவை பகர வொண்ணாதே
pakkuvamaai ikkaruvai pagara vonnaathae"
- அகத்தியர் (Agathiyar)
Bring the Justicia tranquebariensis with the root and cut into pieces and extract kuzhith thailam out of it. Along with that kuzhith thailam add camphor powder and mix it and expose it to the sunlight and pray it to the sun god and take it.
On applying it to the tongue and eating anything will taste sweet. Poison becomes elixir, says Agathiyar.
Original - www.siththarkal.com
Translated by - சந்தியா