To cure fever

Author: தோழி / Labels: ,

"கண்டு பார் பித்த சுரம் பித்தவெட்டை
kandu paar piththa suram piththavettai
கலங்காதே அத்திசுரம் காணாமல் ஓடும்
kalangaathae aththisuram kaanaamal oodum
கொண்டு பார் பேய்புடலும் கிராம்பு சுக்கு
kondu paar paeypudalum kiraambu sukku
கொரையான் கிழங்கு நில வேம்பு மல்லி
koraiyaan kizhangu nila vaembu malli
தண்டு மிண்டு செய்யாதே சமனாய் கொண்டு
thandu mindu seyyathae samanaai kondu
சாதகமா நீர் வார்த்தே எட்டு ஒன்று ஆக்கி
saathagamaa neer vaarththae ettu onru aakki
உண்டிடவே சொன்னதொரு சுரங்கள் எல்லாம்
undidavae sonnathoru surangal ellaam
ஓடுமடா வான் எழிலி போலத்தானே..!
oodumadaa vaan ezhili poalaththaanae..!"

- போகர் வைத்தியம் 700 (Bogar vaithiyam 700)

Peipudal, clove, dry ginger ,cyperus, long margo, bunch of coriander leaves, add all these in equal proportions into a container and add sufficient amount of water and boil it to1/8th share of it. On having this bilious fever, bilious temper, high fever all these get cured thereby the fever will be eradicated totally. For this no diet has been mentioned. It is also told that it is enough if we drink only once.

Translated by - சந்தியா